พฤกษา เรียลเอสเตท ขอเชิญนิสิตนักศึกษาร่วมประชันไอเดียประกวดออกแบบที่อยู่อาศัย ชิงทุนการศึกษา 50,000

20 March 2013 10:50 PM

ดูแกลเลอรี่

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ไม่จำกัดสาขา  ส่งผลงานประกวดออกแบบที่พักอาศัย ภายใต้แนวคิด “Universal Living Home” ทั้งทาวน์เฮาส์  บ้านเดี่ยว และคอนโดมิเนียม ที่มีไอเดียการออกแบบที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร  พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองทั้งในปัจจุบันและอนาคต  ไม่จำกัดรูปแบบและวิธีนำเสนอ

รางวัล

รางวัลชนะเลิศ   จำนวน 1 รางวัล ทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึก

รางวัลรองชนะเลิศ  จำนวน 1 รางวัล ทุนการศึกษามูลค่า 30,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึก

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  จำนวน 1 รางวัล ทุนการศึกษามูลค่า 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึก

รางวัลชมเชย  จำนวน 2 รางวัล ได้รับประกาศนียบัตรพร้อมของที่ระลึก

กติกาและเงื่อนไขในการส่งแบบเข้าประกวด

เป็นนิสิต/นักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี/โท คณะสถาปัตยกรรม หรือสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้โดยไม่จำกัดจำนวน  ทั้งนี้ 1 ทีมมีสมาชิกได้ไม่เกิน 5 คน
ต้องเป็นผลงานการออกแบบด้วยตนเอง และไม่เคยมีการนำเสนอหรือส่งประกวดที่ใดมาก่อน ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ งานของผู้อื่น หากได้รับรางวัลและตรวจสอบพบภายหลัง จะถือเป็นโมฆะ และเรียกรางวัลทั้งหมดคืน
ผลงานที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นลิขสิทธิ์ร่วม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) สามารถนำผลงานไปเผยแพร่ ตีพิมพ์ แสดงต่อสาธารณชนได้ อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการ การเผยแพร่ทางเว็บไซต์ และสื่อสิ่งพิมพ์ รวมถึงการนำแนวคิดจากผลงานการออกแบบไปปฏิบัติจริงได้โดยไม่มีข้อเรียกร้องใดจากผู้ส่งผลงานเข้าประกวด
ดาวน์โหลดใบสมัคร (คลิก www.pruksa.com/th/about-us/download.aspx ) กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน พร้อมตั้งชื่อผลงาน และระบุจุดเด่นของแนวคิดในการออกแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบันและอนาคต โดยแบบที่นำส่งสามารถส่งมาในรูปแบบใดก็ได้ ทั้งนี้รายการที่จัดส่งอย่างน้อยประกอบด้วย รูปด้านหน้า รูปด้านข้างซ้าย-ขวา รูปด้านหลัง รูปตัดมองจากด้านบน และรูป Perspective แสดงแบบบ้าน โดยไฟล์ผลงานที่นำส่งขนาดต้องไม่เกิน 10 Mb. (สามารถนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมได้ในวันที่นำเสนอผลงาน)
กำหนดส่งผลงานเข้าประกวด ภายในวันที่ 26 มีนาคม 2556 ทาง Email :Universal.Home@hotmail.com หรือ Pruksa_Universal_Home@yahoo.com

การพิจารณาและการตัดสิน

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบได้แก่ รอบคัดเลือก นำเสนอผลงานวันที่ 26 - 29 มีนาคม 2556 ที่อาคาร IBM ชั้น 11 สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ (ทางผู้จัดประกวดจะติดต่อแจ้งภายในวันที่ 24 มีนาคม 2556) และ รอบชิงชนะเลิศ       5 ทีมสุดท้าย นำเสนอผลงานในวันที่ 4เมษายน 2556 ที่ Pruksa School อาคาร IT Square หลักสี่ ชั้น10
ระยะเวลาในการนำเสนอผลงานแต่ละทีมรวม 30 นาที แบ่งเป็นการนำเสนอ 15 นาที และซักถามโดยคณะกรรมการอีก 15 นาที