พฤกษา ปลุกตลาดบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คึกคัก ปิดท้ายไตรมาส 2

02 July 2012 10:50 PM

ดูแกลเลอรี่

พฤกษา ปลุกตลาดบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ปิดท้ายไตรมาส 2 ด้วยความคึกคักสุดขีด ทายอดโอน

ทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยว ในไตรมาส 2 ได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่ พร้อมสร้างความฮือฮาในตลาดบ้านเดี่ยว ส่งท้ายไตรมาส 2 โดยเปิดบ้านเดี่ยวโครงการใหม่แกะกล่องในสไตล์ทันสมัย “เดอะแพลนท์ พัฒนาการ” ในทาเลสุดยอด ใจกลางเมืองย่านพัฒนาการ ลูกค้าตอบรับแห่จองแต่เช้า เพียงเปิด Soft Launch เพียง 2 วัน ปิดการขายเฟสแรก ได้กว่า 300 ล้านบาท

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในไตรมาส 2 ที่ผ่านมา พฤกษาสามารถปลุกความต้องการของตลาดบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งจากยอด Presales และยอดโอน โดยเฉพาะยอดโอนบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ ในไตรมาส 2 ของพฤกษา สามารถทายอดได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ เกือบ 6,200 ล้านบาท จากยอดโอนรวมภายในประเทศ ในไตรมาส 2 ที่ทาได้ประมาณ 6,800 ล้านบาท ทาให้มั่นใจว่าตลาดทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยว ความต้องการของตลาดกลับมาคึกคักใกล้เคียงกับช่วงสูงสุดก่อนเกิดภาวะน้าท่วมในปีที่แล้ว ถึงแม้พฤกษา จะได้รับผลกระทบมากที่สุดในอุตสาหกรรม แต่ก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และสามารถทายอดโอนบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ ได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งสูงกว่าช่วงก่อนน้าท่วมปีก่อนอีกด้วย

“นอกจากนั้นเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เปิดขายโครงการใหม่ล่าสุด “เดอะแพลนท์ พัฒนาการ” ซึ่งเป็นโครงการแรกใน“พฤกษา อเวนิว” ซึ่งอยู่ในทาเลใจกลางเมือง ย่านพัฒนาการซอย 38 เขตสวนหลวง ห่างจากทองหล่อเพียง 5 กม.ในเนื้อที่กว่า 400 ไร่ โดยทาเลนี้เป็นทาเลที่อยู่อาศัยที่มีความเจริญมาก ทั้งในด้านสาธารณูปโภคและการเดินทางที่สะดวก เข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งทางด่วน และบีทีเอส แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถาบันการศึกษาชั้นนา โดย “เดอะแพลนท์ พัฒนาการ” เป็นโครงการบ้านเดี่ยว เนื้อที่ 45 ไร่ จานวน 166 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,159 ล้านบาท ซึ่งจากการเปิด Soft Launch ได้รับความสนใจจากลูกค้า จานวนมาก สามารถปิดการขายเฟสแรกภายใน 2 วัน ไปกว่า 300 ล้านบาท โดยบ้านจานวนดังกล่าว จะสามารถโอนให้กับลูกค้าได้ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ หรือภายใน 3-4 เดือน” นายประเสริฐ กล่าวเสริม

เดอะแพลนท์ พัฒนาการ เป็นบ้านเดี่ยวแบบใหม่ สไตล์โมเดิร์น ในการออกแบบเล่นเส้นสายของสถาปัตยกรรม เพื่อเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น เน้นความเป็นส่วนตัว และสนองตอบไลฟ์สไตล์ชีวิตเมือง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้า จอดรถ 2 คัน การก่อสร้างเลือกใช้วัสดุคุณภาพที่คัดสรร ทนทานและง่ายต่อการดูแลรักษา มี 4 แบบบ้านดีไซน์ใหม่สวยทันสมัย ที่รูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้สอยแตกต่างกัน เน้นความโปร่งสบายเปิดมุมมองด้วยระเบียงกระจก ได้แก่ แบบ Precious ขนาด 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยมากถึง 219 ตร.ม. โดดเด่นด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้อง พร้อมระเบียงส่วนตัว ห้องครัว และห้องแม่บ้าน แบบ Plenary ขนาด 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 204 ตร.ม. โดดเด่นด้วยห้องนอนขนาดใหญ่ และระเบียงส่วนตัวทุกห้องนอน แบบ Praise ขนาด 54 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 182 ตร.ม. โดดเด่นด้วยห้องนอนหน้าบ้าน 2 ห้อง พร้อมห้องอเนกประสงค์ และ แบบ Preen ขนาด 54 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. โดดเด่นด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้อง ราคาเริ่มต้น ช่วงพรีเซลล์ 5.69 ล้านบาท.