พฤกษา ขายบ้าน คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่ Pruksa

ปรึกษากูรูสินเชื่อ

จริงใจให้คำปรึกษา วางแผนการเงินไม่มีสะดุด เหมือนเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณ

Q&A

ถามตอบโดยกูรูสินเชื่อ

คุณสามารถฝากคำถามได้ที่นี่
Question and Anwser

สอบถามความรู้เกี่ยวกับการยื่นขอสินเชื่อบ้าน อายุ 41 ปีเงินเดือนประจำ 85000 บาทต่อเดือน แต่เมื่อประมาณ7-8 เดือนที่แล้วเหตุเพราะให้ทางผู้ช่วยช่วยทำธุรกรรมให้ในการชำระค่าบัตรเครดิตและสาธารูปโภค แต่ไม่ได้คิดสงสัยในเหตุการณ์ี่เกิดขึ้น เพราะติดเดินทางไปประชุมเรื่อยๆ จนเมื่อไม่กี่เดือนได้ทราบข่าวว่าผู้ช่วยไม่ได้ชำระจึงได้ให้ทางผู้ช่วยทำสัญญและสารภาพผิดไว้เป็๋นลายลักษณ์อักษรไว้ แทนการแจ้งความ ก่อนหน้านี้ มีระเบียบวินัยในการชำระมาตลอด สามารถช่วยพิจารณาในส่วนของเงินกู้บ้านได้หรือไม่ อยากสอบถามถึง ผลการพิจารณา เบื้องต้นค่ะ

User Views 2712
Question and Anwser

สวัสดีครับ อยากจะซื้อทาวน์เฮ้าส์แถวรามอินทรา-สายไหม-วัชรพล แบบตกแต่งแล้ว(ห้องตัวอย่าง) ผมเองยังไม่เคยซื้อบ้าน อยากจะดาวน์บ้านแบบจ่ายเงินสดสักประมาณ 30-40% และที่เหลืออยากจะขอกู้ธนาคาร แต่กลัวแบงค์ไม่ผ่านเพราะเคยติดเครดิตบูโรทั้งผมและแฟน ผมทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ในตอนนี้ แต่ไม่ได้เดินบัญชีของผมจะไปเดินบัญชีของแฟนแทนเพราะเปิดเป็น นิติบุคคลมานานแล้วแต่มีเครดิตที่ไม่ดีนักในเรื่องของบัตรเครดิตยอดคงค้างค่อนข้างเยอะประมาณหกหลักเห็นจะได้ ส่วนตัวผมก็ติดอยู่ประมาณหมื่นๆต้นเท่านั้น อยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับว่าผมควรจะดำเนินการอย่างไรดี เพราะอยากได้บ้านเพราะตอนนี้เช่าเขาอยู่ราคาก็ไม่ถูกเลยครับ

User Views 9093
Question and Anwser

ฟางกับแฟน แฟน ทำงานเป็นอัตราจ้าง (เพราะเพิ่งเรียนโทจบมาจากจีน เพิ่งกลับมาได้ 4 เดือน ก็เลยไม่ได้สอบบรรจุ)สอนอยู่ที่ ร.ร สารวิทยา เงินเดือน 15000 บาท สอนพิเศษอีกประมาณ 10000 บาท รวม 25000 บาทฟาง ทำงานทางเนต ได้เงินเดือน เค้าจ้างเปนคนกลางในการนำเข้าสินค้า แปลภาษาจีนเงินเดือนแน่นอนที่ 20000 บาท แต่มีทำอย่างอื่นอีก เช่น ขายครีม กับนำเข้าสินค้าเอง (เป็นลูกค้าของเราเอง)รายได้เสริมพวกนี้จะอยู่ที่ 10000 บาท จะมีรายได้อยู่ติด 30000 บาทต่อเดือนค่ะ แต่ปัญหาคือไม่ได้ทำเป็นบริษัทหรือเป็นสัญญาว่าจ้างไม่มีสลิปเงินเดือน แต่ฟางมีหลักฐานแค่ บิลที่ลูกค้าสั่งเข้ามา และบิลครีมที่ลงของว่าเราขายอยู่จริง ปัญหาตรงนี้ทำให้เรากู้บ้านได้ยากมากค่ะ จริงๆผ่อนได้สบายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากทราบว่าบิลที่ลูกค้าสั่งเข้ามาในการนำเข้าสินค้า กับ บิลที่เราลงครีม เอามาเป็นหลักฐานได้หรือไม่คะ เราสองคนรายได้ 40000-50000บาทต่อเดือน ภาระคือ ผ่อนรถ เดือนละ 7000 ค่าหอ 4000 แค่นี้ค่ะอยากทราบ่า

User Views 5429
Question and Anwser

สวัสดีค่ะ อายุ 44 ปีค่ะ ตอนนี้ทำงานส่วนตัว ขายสินค้าบนเว็บไซต์.. รายได้ ต่อเดือน 35000 บาท ทำมาได้ 1ปีครึ่งค่ะ http://www.bigmiwcasa.com ----------------------------------------- เพิ่งเริ่มเดินบัญชี เดือนมิถุนายน ของธนาคารกรุงเทพค่ะ ถ้าเดินบัญชี ครบ 6 เดือนแล้ว สามารถ ยื่นกู้บ้านได้ไหมคะ ----------------------------------------- ยังไม่ได้จดทะเบียนการค้า ----------------------------------------- ถ้าคิดจะยื่นกู้บ้าน -เราควรทำอย่างไรบ้าง -ต้องเตรียมวางแผนไว้ก่อนค่ะ -แล้วใช้เวลาเดินบัญชีนานแค่ไหน..ซึ่งไม่มีสลิปเงินเดือน..ซึ่งทำงานส่วนตัว -ต้องเดินบัญชีธนาคารอะไร.. -ช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ -รอคำตอบอยุ่ค่ะ ----------------------------------------- ขอบคุณมากๆๆค่ะ มิว

User Views 6133
Question and Anwser

หากมีเงินเดือนประจำ 16,000 บาท มีหักค่าประกันสังคมปกติ 5% (แต่ปัจจุบันตอนนี้หัก 4%) เหลือ 15,250 บาท ไม่มีเงินเหลือติดบัญชี แต่พอมีสลากอยู่ 1 หมื่นกว่าบาทมีหนี้สินคือบัตรผ่อนสินค้าอิออน (ปัจจุบันผ่อนกีต้าร์อยู่เหลืออีก 2 เดือน เดือนละ 1600 บาท) แต่ต้องการกู้ซื้อบ้านโครงการพฤกษวิลล์ 35 (ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,600,000,000) พอจะทำการกู้ซื้อได้ไม่หากไม่ได้ สามารถนำน้องชาย อายุ 20 ปี (คนละพ่อแต่แม่เดียวกัน) ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ แต่เพิ่งทำได้ประมาณ 2-3 เดือน มีสลิปเงินเดือน และหนังสือรับรองเงินเดือน และยอดบัญชีย้อนหลัง เงินเดือนอยู่ประมาณ 9,000 บาท กู้ร่วมได้หรือไม่ค่ะถ้ากู้ร่วมได้แล้วสามารถกู้ร่วมได้เป็นจำนวนสูงสุดประมาณเท่าไหร่ค่ะ***ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่ต้องเสียมีอะไรบ้าง นอกจาก ค่าจอง, ค่าดาวน์ ฯลฯขอบคุณค่ะ ^^

User Views 11542
Question and Anwser

ถ้าหากต้องการจะกู้บ้านราคา 1.9 - 2.4 ล้านบาท แต่ไม่ได้ทำงานประจำ ค้าขายทาง internet มา 3 ปีแล้ว ไม่มีหน้าร้านค้า - ถ้านับ 6 เดือนล่าสุด มีเงินเข้าออกเดือนละ 200,000 บาท+ - มีการจดทะเบียนพาณิชย์ อิเล็คทรอนิคส์ กับกระทรวงพาณิชย์ (แต่เพิ่งจดไม่นาน และยังไม่ได้มีการเสียภาษี) - มีหลักฐานการนำเข้าสินค้าจากตปท. - มีหลักฐานการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ เป็น slip ใบเสร็จ - มีหลักฐาน website - มีรูปถ่าย stock สินค้าปัจจุบัน - ไม่มีหนี้สิน ไม่ติดเครดิตบูโร ไม่มีภาระต้องผ่อนอะไรเลย - มีบัตรเครดิต 2 ใบ จ่ายตรงเวลาตลอดอยากทราบว่าเคสนี้จะกู้ผ่านไม๊ครับ ถ้าไม่ผ่าน ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าทำยังไงถึงจะกู้ผ่าน อยากได้บ้านมากครับขอบคุณครับ

User Views 6190

PRUKSA AFTER SALES SERVICE

สนุกกับกิจกรรม ลุ้นรับสิทธิประโยชน์มากมาย

BE PRUKSA MEMBER

สมัครสมาชิก

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าพฤกษา

เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับบ้าน

A Blog from Pruksa

© 2017 Pruksa Real Estate Public Company Limited. All rights reserved.
Privacy Policy | Terms of Use