}

พฤกษา ขายบ้าน คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่ Pruksa

ปรึกษากูรูสินเชื่อ

จริงใจให้คำปรึกษา วางแผนการเงินไม่มีสะดุด เหมือนเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณ

Q&A

ถามตอบโดยกูรูสินเชื่อ

คุณสามารถฝากคำถามได้ที่นี่
Question and Anwser
มีความประสงค์ต้องการซื้อบ้านพฤกษา 74 ราคา 800,000 ต้องเงินเดือนเท่าไรค่ะ ถ้าแม่อายุ 48 ค้าขาย มีเงินก้อนฝากในบัญชี 100,000 สามารถมากู้ร่วมได้หรือไม่ค่ะหากติดแบคลิส แต่ไปปิดบัญชีก่อน แล้วมาซื้อบ้านเลยได้หรือไม่ค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ไปดูโครงการอยากได้มากค่ะ
Balloon 5418

ขอตอบเป็นข้อๆ ดังนี้
ข้อ 1. การกู้เงินธนาคารที่ยอดราคาบ้าน 800,000 บาท กรณีกู้ 30 ปี ควรมีรายได้ (เงินเดือนประจำ) ที่ประมาณ 14,000 บาท และต้องไม่มีภาระหนี้การผ่อนใด ๆ    
ข้อ 2. หากผู้กู้หลักสามารถกู้ได้แล้ว จากรายได้ข้อที่ 1 ส่วนใหญ่ทางธนาคารจะให้กู้คนเดียวแต่หากไม่ได้ ก็ให้กู้ร่วมได้ โดยธนาคารต้องทราบว่ารายได้จากการค้าขาย(ของแม่)นั้น มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร มีการนำเงินฝากแสดงไว้ในบัญชีธนาคารหรือไม่ จึงจะสามารถนำมาคิดคำนวณเพิ่มวงเงินกู้ให้  

ข้อ 3. เรื่องการติดแบ็คลิส ทางธนาคารจะมีการตรวจสอบบูโรลูกค้าทุกรายที่ยื่นกู้ หากปรากฏว่ามียอดค้าง ทางธนาคารจะพิจารณาเงินที่ค้างว่ามีมากน้อยเพียงใด,ระยะเวลาที่ค้าง เป็นต้น (ดูที่เจตนาการค้าง) หากมียอดค้างชำระ แต่สามารถชำระ (ผ่อน) ได้เรื่อยๆ เมื่อต้องการกู้ และสามารถปิดหนี้ทั้งหมดได้ ธนาคารจะแนะนำให้ปิดหนี้ที่ค้าง และพิจารณาให้กู้ได้ในทันที แต่หากค้างเงินมากและไม่มีการชำระเลย ถึงจะปิดหนี้แล้ว ธนาคารอาจมีระยะเวลาที่จะพิจารณาการกู้ทอดเวลาออกไป 6 เดือน หรือ 1 ปี เป็นต้น (แต่ส่วนใหญ่ ธนาคารจะแจ้งลูกค้าก่อนว่า หากปิดหนี้แล้ว จะให้กู้ทันทีหรือไม่)

PRUKSA AFTER SALES SERVICE

สนุกกับกิจกรรม ลุ้นรับสิทธิประโยชน์มากมาย

BE PRUKSA MEMBER

สมัครสมาชิก

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าพฤกษา

เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับบ้าน

A Blog from Pruksa

© 2017 Pruksa Real Estate Public Company Limited. All rights reserved.
Privacy Policy | Terms of Use