พฤกษา ขายบ้าน คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่ Pruksa

ปรึกษากูรูสินเชื่อ

จริงใจให้คำปรึกษา วางแผนการเงินไม่มีสะดุด เหมือนเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณ

Q&A

ถามตอบโดยกูรูสินเชื่อ

คุณสามารถฝากคำถามได้ที่นี่
Question and Anwser
สวัสดีครับ อยากจะซื้อทาวน์เฮ้าส์แถวรามอินทรา-สายไหม-วัชรพล แบบตกแต่งแล้ว(ห้องตัวอย่าง) ผมเองยังไม่เคยซื้อบ้าน อยากจะดาวน์บ้านแบบจ่ายเงินสดสักประมาณ 30-40% และที่เหลืออยากจะขอกู้ธนาคาร แต่กลัวแบงค์ไม่ผ่านเพราะเคยติดเครดิตบูโรทั้งผมและแฟน ผมทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ในตอนนี้ แต่ไม่ได้เดินบัญชีของผมจะไปเดินบัญชีของแฟนแทนเพราะเปิดเป็น นิติบุคคลมานานแล้วแต่มีเครดิตที่ไม่ดีนักในเรื่องของบัตรเครดิตยอดคงค้างค่อนข้างเยอะประมาณหกหลักเห็นจะได้ ส่วนตัวผมก็ติดอยู่ประมาณหมื่นๆต้นเท่านั้น อยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับว่าผมควรจะดำเนินการอย่างไรดี เพราะอยากได้บ้านเพราะตอนนี้เช่าเขาอยู่ราคาก็ไม่ถูกเลยครับ
Balloon 5418

 

1.กรณีจะซื้อบ้านและมีประวัติการค้างชำระหนี้บัตรเครดิต เป็นเรื่องสำคัญในการพิจารณาสินเชื่อของธนาคาร ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่ไม่รับพิจารณาเลย จนกว่าจะเคลียร์ภาระหนี้ได้ทั้งหมดและรอระยะเวลาอีก 1 ปี จึงจะยื่นกู้ได้ แต่บางธนาคาร เช่น กรุงไทย  ไทยพาณิชย์ ยินยอมให้เคลียร์หนี้จบและนำหลักฐานใบปิดหนี้มาแสดง และยืนกู้ได้เลย   แนะนำให้คุณชำระหนี้บัตรที่ค้างทั้งหมดเและนำหลักฐานการกู้ไปปรึกษากับธนาคารทั้ง 2 แห่ง  สำหรับ รายได้จากธุรกิจส่วนตัวที่มีการจดทะเบียนนิติบุคคล  มีการทำธุรกิจและมีการหมุนเวียนบัญชีตามปกติ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการยื่นกู้ครับ 
2. การคำนวนความสามารถในการซื้อบ้าน  เบื้องต้น คุณอาจใช้วิธีคำนวนง่ายๆตามสูตรนี้ คือ  ซื้อบ้านราคา 1 ล้านบาท ผ่อนประมาณ เดือนละ 7,000 บาท คุณต้องมีรายได้สุทธิ (หักค่าใช้จ่ายในบ้าน +และหนี้ต่าง ๆ แล้ว ) =21,000 บาท  

PRUKSA AFTER SALES SERVICE

สนุกกับกิจกรรม ลุ้นรับสิทธิประโยชน์มากมาย

BE PRUKSA MEMBER

สมัครสมาชิก

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าพฤกษา

เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับบ้าน

A Blog from Pruksa

© 2017 Pruksa Real Estate Public Company Limited. All rights reserved.
Privacy Policy | Terms of Use