พฤกษา ขายบ้าน คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่ Pruksa

คุยกับกูรูบ้าน

ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ถ้าเป็นที่อยู่อาศัย ให้กูรูบ้านจากพฤกษาช่วยคุณ

Q&A

ถามตอบโดยกูรูสินเชื่อ

คุณสามารถฝากคำถามได้ที่นี่
Question and Anwser
มีควันและกลิ่นเหม็นไหม้จากข้างบ้านเข้ามาในตัวบ้าน เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ติดๆกัน จะทำอย่างไรดีคะ เด็กในบ้านไอและนอนไม่หลับมานานแล้ว บางครั้งเป็นควันไฟจากการจุดเตาถ่าน ก็พอทนกันได้ โดยปิดประตูหน้าต่าง และยอมทนอบอ้าวเพื่อไม่ให้ควันเข้ามา แต่บางครั้งมีกลิ่นเหม็นลอดเข้ามาทั้งๆที่ปิดประตูหน้าต่างทุกบาน เคยให้รปภ.เข้ามาตรวจดู กลิ่นเหม็นเหมือนยางไหม้ก็หายไป และมีควันจากถ่านมาแทน แต่พอรปภ.กลับไป ตอนดึกๆก็จะมีกลิ่นยางไหม้เข้ามาสลับกับกลิ่นเตาควันไฟเป็นระยะๆ เป็นอย่างนี้ติดต่อกันมานานแล้ว เคยให้คนงานและช่างก่อสร้างที่รู้จักกันเข้ามาช่วยดู เขาบอกว่าอาจจะเป็นการแอบผลิตสินค้าผิดกฎหมายในบ้านข้างๆหลังใดหลังหนึ่ง โดยใช้การจุดเตาถ่านบังหน้า สลับกับการเคี่ยวสารเคมีที่มีพิษโดยให้กลิ่นมันกลบกันไป เพราะแม้แต่คนงานและช่างที่มาทำงานก่อสร้างก็ไม่มีใครทำอาหารโดยใช้เตาถ่านเลย แต่ก็ไม่อยากมีปัญหากับเรื่องอย่างนี้ ให้เป้นธุระของเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะดีกว่า เลยอยากจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน โดยจะต่อเติมปิดช่องไม่ให้กลิ่นสารพิษเข้ามาในบ้าน และจะติดเครื่องปรับอากาศจะดีไหม เพราะเด็กในบ้านเริ่มมีอาการป่วยกันแล้ว แต่ไม่อยากมีปัญหากับผู้ทำงานผิดกฎหมายเพราะมีเด็กในบ้านและกลัวอันตราย อันอาจเกิดขึ้นได้ในภายหลัง มีทางใดบ้างไหมที่จะปิดไม่ให้สารพิษเข้ามาในบ้าน ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
Balloon 5418

สวัสดีค่ะ คุณกุหลาบ

น่าเห็นใจจริงๆนะคะ ที่สำคัญเป็นอันตรายกับเด็กในบ้านด้วย เราควรต้องหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดที่ไหน อย่างไร แต่หากยังตรวจสอบไม่พบ เราคงต้องใช้วิธีป้องกันในส่วนของเราเองเบื้องต้นนะคะ

ประการแรกกลิ่นคืออากาศ ซึ่งสามารถลอยไปไหนต่อไหนได้ตามช่องเปิดต่างๆในบ้านเรา

ประการที่สอง ช่องเปิดในบ้านเรามีที่ไหนบ้าง ที่ประตู หน้าต่าง ช่องท่อ รูท่อระบายน้ำในห้องน้ำ ช่องเปิดในโครงสร้างผนังหรือพื้นบางจุดเรามองไม่เห็นเนื่องจากบางตำแหน่งมีฝ้าหรือวัสดุอื่นมาปิดแต่กลิ่นอาจเล็ดลอดออกมาได้ เป็นต้น 

ดังนั้นถ้าจะป้องกันไม่ให้กลิ่นลอยเข้ามาตามช่องเปิดที่กล่าวไป ก็ต้องสำรวจหาช่องเปิดต่างๆที่ติดกับภายนอกหรืออาคารข้างเคียง และทำการหาวิธีการปิดทั้งแบบถาวรหรือชั่วคราวขึ้นอยู่กับการใช้งานส่วนนั้นๆก่อนค่ะ

ลองตรวจสอบหาช่องเปิดในบ้านเราให้ครบถ้วนก่อนนะคะ อาจจะเจอตำแหน่งที่เป็นปัญหาได้ หากต้องการทราบวิธีการอุด ปิดที่เหมาะสมแจ้งมานะคะ จะได้ขอรายละเอียดของตำแหน่งนั้นและให้คำแนะนำในการปิดกั้นที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

PRUKSA AFTER SALES SERVICE

สนุกกับกิจกรรม ลุ้นรับสิทธิประโยชน์มากมาย

BE PRUKSA MEMBER

สมัครสมาชิก

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าพฤกษา

เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับบ้าน

A Blog from Pruksa

© 2017 Pruksa Real Estate Public Company Limited. All rights reserved.
Privacy Policy | Terms of Use