นวัตกรรมพฤกษา
เทคโนโลยี Precast
Precast Concrete คือ ชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูป ที่ได้จากการหล่อ หรือเทในแบบหล่อที่มีขนาดต่างๆ ในโรงงานหรือในบริเวณก่อสร้างให้เสร็จก่อน แล้วนำไปติดตั้งประกอบกันที่หน่วยงานก่อสร้างโดยใช้อุปกรณ์ยกที่เหมาะสมชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูป Precast Concrete System ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มงานพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรและงานก่อสร้างอาคารสูง เนื่องจากช่วยลดปัญหาการขาดแคลนแรงงานและฝีมือแรงงานในการก่อสร้างลงได้มาก ทำให้ผู้ประกอบการสามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพได้รวดเร็วขึ้น ภายใต้งบประมาณที่กำหนด และชิ้นส่วนคอนกรีตนั้นยังถูกออกแบบให้มีรูปร่างหลากหลายตามประเภทการใช้งาน เช่น ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป, บันไดคอนกรีตสำเร็จรูป, พื้นคอนกรีตสำเร็จรูป และชิ้นส่วนสำเร็จรูปอื่นๆตามแบบที่ต้องการอีกด้วย
ขั้นตอนการสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยี Pruksa Precast
1
2
3
4
5
6
7
8
9
ตอกเสาเข็มและการสกัดหัวเข็ม
ขั้นตอนที่ 1
ตอกเสาเข็มและการสกัดหัวเข็ม
โดยคำนวณขนาดและความยาวของเสาเข็มจากผลการทดสอบลักษณะของชั้นดินในบริเวณก่อสร้าง และทำการกำหนดตำแหน่งเข็มให้ถูกต้องตามแบบก่อนตอกเสาเข็มลงดิน
1/9
ประโยชน์ของ Precast
นวัตกรรม...เพืื่อบ้านที่ยั่งยืน
นวัตกรรมการก่อสร้างบ้าน ที่ให้รูปแบบทันสมัยหลากหลาย ผสานแนวคิดเพื่อโลก เพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้ม ทุกกระบวนการจัดสรรทรัพยากรอย่างและเหมาะสม..“พฤกษา พรีคาสท์” ทำให้บ้านได้รับมาตรฐาน ครบคุณภาพ ครบทุกรายละเอียด อยู่สบายในระยะยาว โดยไม่สร้างภาระ และความกังวัลใจ เพื่อความสุขในบ้านที่ยั่งยืน
สามารถรับแรงแผ่นดินไหวได้ 7 ริกเตอร์
พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นกับการ ก่อสร้างแบบไร้เสาแลคาน
แข็งแรงมากกว่าบ้านที่ ก่ออิฐฉาบปูนธรรมดา 3 เท่า
ลดมลภาวะ รักษาสิ่งแวดล้อม 5-10%
ป้องกันเสียงรบกวนจาก ภายนอกได้ 33%
ป้องกันความร้อนและทนไฟ ได้มากกว่า 2 ชั่วโมง
Home Precast Diagram
บ้านที่ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยี Pruksa Precast
มีข้อดีหลายประการ ดังนี
มั่นใจในคุณภาพการก่อสร้าง
เพราะผลิตสำเร็จจากโรงงานที่ทันสมัยที่สุดซึ่งเป็น เทคโนโลยีที่ได้นับการยอมรับจากทั่วโลกทุกขั้นตอนผ่านการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์จึงมั่นใจใน คุณภาพที่ได้มาตรฐานเดียวกันทุกชิ้น
แข็งแรง ทนทาน
ผนังบ้านเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กทุกชิ้นจึงมี ความคงทนแข็งแรงกว่าการก่อสร้างแบบผนังก่ออิฐทั่วไปหลายเท่า หมดปัญหาการแตกร้าวจากการฉาบ
เรียบสวย เนี้ยบกว่า
ทุกชิ้นผ่านระบบควบคุมคุณภาพที่สม่ำเสมอและขัดผิวจนเรียบจึงได้ระดับเท่ากันสามารถทาสี หรือตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ได้ทันทีไม่มีปัญหาผนังเป็นคลื่นเหมือนการก่ออิฐฉาบปูนทั่วไป
ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากกว่า
ก่อสร้างโดยใช้ผนังคอนกรีตสำเร็จรูปที่แข็งแรงเป็นตัว รับน้ำหนักของบ้าน ไม่ต้องใช้เสาและคานทำให้บ้านมีพื้น ที่ใช้สอยมากขึ้นและสามารถออกแบบและตกแต่งภายใน ได้สวยงามลงตัวกว่า
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เนื่องด้วยมีการผลิตแผ่นชิ้นงานคอนกรีตเสริมเหล็ก สำเร็จรูปมาจากโรงงาน Pruksa Precastและมีการ ขนส่งแผ่นมาติดตั้งที่โครงการก่อสร้างทำให้ลดปัญหา ขยะที่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมรวมทั้งลดมลภาวะทางเสียง ฝุ่น และปัญหาการจราจรในสถานที่ก่อสร้าง
โรงงานพฤกษา Precast
และขั้นตอนการผลิต
© Copyright Pruksa 2024. All Rights Reserved.